MEP

HỆ THỐNG ĐIỆN 

( Electrical)

Hệ thống điện Electrical như tên gọi, nó bao gồm các hạng mục liên quan đến Điện: phân phối, cung cấp điện, chiếu sáng (lighting), ổ cắm (socket), Điều khiển (control system), Điện nhẹ (Extra low voltage-ELV).

 • Hệ thống cấp nguồn chính

        (Main power supply)

Hệ thống cấp nguồn chính bao gồm các tủ trung thế, đường dây trung thế, máy biến áp 24kV/0.4kV và các tủ đóng cắt chính ( gọi là MSB, main switch board). Có thể có thêm (Hệ thống tự động điều chỉnh điện áp: Automatic Voltage Regulator System, gọi tắt là AVR)

Hệ thống các tủ điện phân phối: Submain power supply ( bao gồm cấp điện cho động lực, sản xuất, chiếu sáng, ổ cắm…)

 • Hệ thống máy phát và nguồn dự phòng

  (Backup Generator system)

Bao gồm: Máy phát điện, bồn dầu, hệ thống bơm dầu, ống dẫn cấp dầu, tủ ATS, tủ hòa đồng bộ.

Hệ thống ác quy dự phòng UPS cho các hộ phụ tải loại 1 như bệnh viện, trung tâm thông tin viễn thông, nhà quốc hội…

 • Hệ thống điện chiếu sáng

  (Lighting system)

Hệ thống chiếu sáng sinh hoạt, chiếu sáng sản xuất kinh doanh, chiếu sáng mỹ thuật, trang trí đô thị, quảng cáo, chiếu sáng đường phố đô thị, …

Hệ thống chiếu sáng chỉ dẫn và chiếu sáng sự cố (Emergency Lighting, Exit Lighting & Sign Boards).

 • Hệ thống thu lôi, thoát sét và tiếp đất

   (Lightning Protection system)

Hệ thống tiếp đất là tập hợp các vật thể có khả năng dẫn điện ở bất kỳ hình dạng nào (kim loại dạng ống, thanh, dây, tấm hoặc điện cực than chì, …) được bố trí tiếp xúc trực tiếp với đất và được nối lại với nhau bởi các dây kim loại, tạo với đất sự liên kết về điện, có một điện trở xác định. Các dây nối dẫn điện dùng để nối mạng tiếp đất với các kết cấu kim loại và thiết bị điện cần được tiếp đất cũng là một bộ phận của hệ thống tiếp đất. Hệ thống tiếp đất có thể chia ra nhiều chức năng như: tiếp đất chống sét, tiếp đất công tác, tiếp đất bảo vệ.v.v.

Bao gồm: Hệ thống cọc tiếp đất, thanh tiếp đất, hộp kiểm tra, đai đẳng thế, dây dẫn sét, bộ đếm sét kim thu sét, kim thu sét. Việc thiết kế, chọn vật liệu, phương thức tiếp đất cần dựa trên cơ sở tính toán và đặc điểm địa hình cụ thể.

Hệ thống thu lôi thoát sét là nơi đón nhận và làm tiêu tán dòng điện do sét đánh trực tiếp. Mỗi dây dẫn đi xuống đều phải được nối với hệ thống tiếp đất và phải được liên kết tốt về điện. Một hệ thống tiếp đất chống sét tốt sẽ chịu được dòng sét đánh, làm tiêu tán dòng điện một cách nhanh chóng và an toàn. Một yêu cầu quan trọng hàng đầu là hệ thống tiếp đất chống sét trực tiếp là phải có giá trị điện trở tiếp đất nhỏ hơn 10 Ohm.  Hệ thống tiếp đất chống sét phải đảm bảo tiêu tán dòng sét, quá áp và không gây nguy hiểm do điện áp bước gây ra.

 • Hệ thống Đèn báo không:

Bao gồm: Bộ điều khiển, đèn báo không, hệ thống lắp đèn. Hệ thống đèn báo không lắp đặt bắt buộc tại các công trình cao tầng như các tòa nhà, cao ốc, cột Antena …

 • Hệ thống Điện mặt trời

  (Solar system)

Có thể lắp đặt từ các hộ gia đình cho đến các công trình, tổ hợp các công trình hoặc khu vực dân cư, công nghiệp. Thường lắp đặt tại các đảo, các khu vực xa trung tâm không có mạng lưới điện quốc gia.

ĐIỆN NHẸ

Hệ thống điện nhẹ, còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System), tuy có tỉ trọng không quá lớn (10-20% giá trị dự án), nhưng lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình, hính là vì bản chất điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được phát triển và nâng cấp vì mục đích và tiện nghi cho người sử dụng.
Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Kỹ Thuật M&E Á Châu cung cấp dịch vụ lắp đặt điện nhẹ gồm các mảng sau: 

 • Hệ thống Mạng LAN & Điện thoại (Data Network & Telephone): Kết nối và cung cấp tín hiệu mạng Internet, LAN và mạng điện thoại của các công trình dân dụng và công nghiệp.
 • Hệ thống Camera quan sát CCTV (Closed Circuit Television): Quan sát, giám sát an ninh cũng như hỗ trợ việc quản lý trong các công trình dân dụng và công nghiệp.
 • Hệ thống Âm thanh thông báo PA (Public Adrress System) và Cảnh báo sớm (EWIS): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình, hệ thống này con có khả năng phát nhạc nền BGM(Background Music).
 • Hệ thống Kiểm soát truy cập (Access Control): Hệ thống kiểm soát quản lý ra vào, chấm công nhân viên, quản lý cửa các phòng, thang máy các khu vực quan trọng như khu kỹ thuật, kho bãi …
 • Hệ thống báo cháy (Fire Alarm system): Là hệ thống phát hiện và cảnh cáo khi xảy ra cháy trong công trình dân dụng và công nghiệp
 • Hệ thống quản lý đỗ & gửi xe (Car Parking Control system):Là hệ thống quản lý thông minh và tự động gửi xe của khu vực bãi đỗ xe cho các tòa nhà và khu vực đỗ xe.
 • Hệ thống liên lạc nội bộ (Intercom) & hệ thống tổng đài (PABX): Hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong công trình dân dụng và công nghiệp để kết nối quản lý thang máy, bãi đỗ xe, trực bảo vệ, phòng kỹ thuật …Hệ thống tổng đài nội bộ (PABX) duy trì kết nối thông tin liên lạc của các công trình dân dụng và công nghiệp với bên ngoài và liên lạc nội bộ trong công trình.
 • Hệ thống Truyền hình Vệ tinh & truyền hình Cáp (MATV & CATV):Hệ thống sử dụng lấy tín hiệu truyền hình qua cáp hoặc từ vệ tinh từ nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đến thiết bị hiển thị như TV, màn hình LED, máy chiếu ….
 • Hệ thống Truyền hình Kỹ thuật số IPTV: Là hệ thống truyền hình mà tín hiệu được truyền qua internet với tốc độ cao, chất lượng tốt và lưu trữ được thông tin cũng như xem lại được các chương trình đã phát.

CẤP THOÁT NƯỚC

 1. Hệ thống cấp nước

Tuỳ theo yêu cầu từng dự án hoặc chủ đầu tư mà chúng tôi  thi công sao cho phù hợp nhất với từng công trình, nước được lấy từ nguồn nước vào của công trình để:

 • Bơm cấp nước
 • Hệ thống đường ống
 • Thiết bị vệ sinh
 • Hệ thống lọc nước RO, Carbon, UV/ RO, Carbon, UV Water Filter System
 • Hệ thống bể bơi
 • Hệ thống xử lý nước giếng khoan
 1. Hệ thống thoát nước

Đi đôi với hệ thống cấp nước là hệ thống thoát nước, sau khi được sử dụng, nước cần phải được nhà thầu thi công cơ điện xử lý để đảm bảo yêu cầu từ chủ đầu tư và không làm ảnh hưởng tới môi trường.

 • Hệ thống bơm thoát nước
 • Hệ thống đường ống
 • Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
 • Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

 

HỆ THỐNG HVAC

Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Kỹ Thuật M&E Á Châu làm nhà thầu thi công hệ thống điều hòa thông gió  đa dạng phù hợp với từng công trình, cụ thể như sau:

 • Hệ thống điều hòa trung tâm cỡ lớn – Chiller kèm với các thiết bị trong nhà AHU, PAU, FCU, OAHU… và các thiết bị phụ trợ như Bơm, Tháp giải nhiệt , van, đường ống…:
 • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV, VRF phù hợp với văn phòng nhà máy, văn phòng thương mại, trung tâm thương mại, khách sạn vừa và nhỏ
 • Hệ thống điều hòa một dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh Multi split phù hợp với văn phòng nhà máy, căn hộ chung cư.
 • Hệ thống điều hòa cục bộ phù hợp với các căn hộ và văn phòng nhỏ độc lập.
 • Hệ thống kho lạnh, kho đông, bảo quản thực phẩm…
 • Hệ thống điều hòa cho phòng sạch và phòng đặc biệt
 • Hệ thống thông gió:  Cấp khí tươi, Hút khí thải, Hút khói hành lang, Điều áp cầu thang.

Với chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện, Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Kỹ Thuật M&E Á Châu luôn đáp ứng tốt nhất việc thi công lắp đặt các hệ thống điều hòa, thông gió cho các công trình.

HỆ THỐNG PCCC

Nói về lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống phòng cháy chữa cháy chắc hẳn nhiều người cũng chưa biết rõ, đang ban khoan không biết nên sử dụng lắp đặt hệ thống chữa cháy gì, hệ thống báo cháy gì? Như thế nào? Để phù hợp trong việc chữa cháy trong nhà, nhà kho, phòng làm việc… các bạn xem cách phân biệt các lớp đám cháy có thể sẽ giúp bạn lựa chọn các thiết bị báo cháy, hệ thống chữa cháy dễ dàng hơn, phù hợp với khu vực mình cần bảo vệ.

Để dể hơn trong lựa chọn thiết bị phòng cháy chữa cháy và hệ thống chữa cháy phù hợp hãy để chúng tôi tư vấn cho các bạn, chúng tôi luôn đem đến những giải pháp tốt nhất, hiệu quả và tiết kiệm nhất từ việc khảo sát, tư vấn, thiết kế hệ thống PCCC cho đến việc thi công lắp đặt hệ thống PCCC.

Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Kỹ Thuật M&E Á Châu chuyên thi công:

 1. Thi công Hệ thống báo cháy dạng thường (Zone): 
 2. Thi công Hệ thống báo cháy – PCCC địa chỉ: 
 3. Thi công Hệ thống chữa cháy – PCCC bằng nước:
 4. Thi công Hệ thống chữa cháy – PCCC tự động Sprinkler:
 5. Thi công Hệ thống PCCC – chữa cháy bằng bọt Foam: 
 6. Thi công Hệ thống PCCC – chữa cháy FM 200:
 7. Thi công hệ thống chữa cháy Vách Tường:
 8. Thi công hệ thống PCCC bằng Khí CO2:
 9. Thi công hệ thống Thông gió
 10. Thi công hệ thống Chông sét

 

Hỗ trợ

HỆ THỐNG ĐIỆN - CẤP THOÁT NƯỚC

HỆ THỐNG HVAC HỆ THỐNG PCCC

Lê Phước Vũ

Phạm Thị Cẩm Ly

Võ Văn Nam

Ngô Thế Vĩ

Hoàng Chí Linh

Trần Công Trung

Electrical - Engineer

Tender

HVAC - Engineer

HVAC - Engineer

HVAC - Engineer

HVAC - Engineer

vulp@vnasia.vn

lyptc@vnasia.vn

namvv@vnasia.vn

vint@vnasia.vn

linhhc@vnasia.vn

trungtc@vnasia.vn

0974.94.99.52

0344 067 169

0906.455.767

0776.876.106

0989.518.772

097 224 0416